วัตถุดิบคู่ครัวไทย ที่ทุกบ้านต้องมี

สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำอาหารไทย จะต้องมีส่วนผสมหนึ่ง ที่เป็นเคล็ดลับคู่ครัวไทยมานานแสนนาน และจะขาดไม่ได้เลย ก็คือ “สามเกลอ” ที่มีส่วนผสมของ

1.กระเทียม
2.พริกไทย
3.รากผักชี

ที่ต้องเอาทั้ง 3 อย่างนี้ มาโขลกรวมกัน จนละเอียด.
และเมื่อนำ สามเกลอ มาเป็นส่วนผสมในอาหาร จะช่วยเพิ่มความหอม และกลมกล่อมให้กับอาหารมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเคล็ดลับความอร่อยเฉพาะตัวของอาหารไทย ที่มั่นใจว่าปู่ย่าตายายของเราใช้เป็นส่วนผสมปรุงอาหารมาหลายชั่วอายุคน.

เราใช้ สามเกลอ ปรุงอาหารได้หลายแบบ ทั้งใช้หมักเนื้อสัตว์ ปรุงต้มจืด ใช้ปรุงอาหารประเภทผัด หรืออาหารประทอด สามเกลอ สามารถเป็นพระเอกและเอาอยู่ เพิ่มรสชาติความอร่อย หอมได้อย่างลงตัว.

เลือก ส่วนผสมของ สามเกลอ อย่างไร
กระเทียม กระเทียมไทยเม็ดเล็ก ๆ กลิ่นหอมกว่ากระเทียมจีน
พริกไทย พริกไทยดำกลิ่นจะหอมแรงกว่าพริกไทยขาว ขึ้นอยู่กับความชอบ
รากผักชี เลือกรากผักชีขนาดกลาง ไม่ใหญ่เกินไป ตำละเอียดง่าย.

หากต้องการเก็บรักษา สามเกลอ ที่ตำละเอียดจนได้ที่แล้ว สำหรับใช้ปรุงอาหารในมื้ออื่น ๆ แนะนำให้แบ่งใส่ถุงซิปขนาดเล็ก หลาย ๆ ถุง แช่ตู้เย็นที่ช่องแช่แข็งได้เลย วิธีนี้ อยู่ได้นาน เป็นเดือนเลย เวลานำมาใช้ ก็เอาออกมาทีละถุงซิป ช่วยคุณแม่บ้าน ประหยัดเวลาได้ดีนักเชียว.

สรรพคุณ ของสามเกลอ
กระเทียม : ป้องกันและรักษาโรคหวัด, ลดไขมันในเลือด, ลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง, แก้ปัญหาผม ร่วง ฯลฯ
พริกไทย : ต้านอนุมูลอิสระ, ป้องกันโรคอัลไซเมอร์, ช่วยเจริญอาหาร, เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย, ขับเสมหะ, แก้วิงเวียน ฯลฯ
รากผักชี : ลดน้ำตาลในเลือด, ป้องกันหวัด, แก้กระหายน้ำ, ต่อต้านเชื้อโรคในลำไส้, ต้านอนุมูลอิสระ.
แน่นอนว่า ไส้กรอกอีสานแม่ไก่ของเรา ก็มีส่วนผสมของสามเกลออยู่ด้วย เพราะนอกจากช่วยเพิ่มความกลมกล่อมหอมอร่อย ให้ไส้กรอกอีสานแม่ไก่ของเราแล้ว ยังอุดมไปด้วยสรรพคุณเต็ม ๆ ของ 3 พระเอกสมุนไพรเหล่านี้ อีกด้วย
เป็นไงกันบ้าง สมุนไพรดีๆ รสชาติอร่อยๆ ก็มารวมกันอยู่ในไส้กรอกแม่ไก่ ที่ลูกค้ามั่นใจได้เลยว่า ทั้งสด สะอาด และปลอดภัย เพราะผลิตจากโรงงานมาตรฐาน GMP 💯

#ไส้กรอกแม่ไก่ #ไส้กรอกอีสาน #รากผักชี #กระเทียม #พริกไทย