เลือกผักอย่างไร? ให้สดใหม่…ถูกใจลูกค้า

สิ่งที่ขาดไม่ได้ หากทุกคนได้ทานไส้กรอกอีสาน
คือ ผัก 3 ชนิด นี้ กะหล่ำ พริก ขิง ที่ทุกร้านต้องมีติดไว้

วันนี้แอดมินจะมาเสนอเคล็บลับง่ายๆ ในการเลือกซื้อผักเหล่านี้กัน

1. กะหล่ำ ให้เลือกหัวที่น้ำหนักไม่เบาจนเกินไป ใบกรอบ ไม่เหี่ยว ไม่มีรอยช้ำหรือเน่าเสีย แต่หากมีรอยหนอนเจาะเพียงใบที่อยู่ข้างนอกก็ให้เด็ดออก กะหล่ำปลีมีทั้งพันธุ์หัวกลมและพันธุ์รูปหัวใจซึ่งหวานกว่าและราคาแพงกว่า ซึ่งทั้งสองพันธุ์เลือกโดยดูจากหัวที่น้ำหนักเบาๆ ทรงแป้นๆ ใบกรอบ เพราะจะล้างง่าย

2. พริกขี้หนูหรือพริกขี้หนูสวน นิยมใช้เพราะว่ามีขนาดเล็ก แล้วก็มีกลิ่นหอมและรสเผ็ด วิธีในการเลือกซื้อพริกขี้หนูสดนั้น ถ้าเป็นพริกขี้หนูสวนที่ยังไม่ได้เด็ดขั้ว เราก็จะสามารถทราบได้ว่าพริกนั้นยังสดอยู่สามารถเอามาเด็ดเองได้ แต่ในกรณีที่พริกถูกเด็ดขั้วไปแล้ว ให้ดูที่ขั้วว่าเป็นสีขาวๆ นั่นแสดงว่าเป็นพริกที่พึ่งเด็ดสดๆ

3. ขิง มองหาแง่งขิงที่มีลักษณะอวบอ้วน. เลือกแง่งที่ดูอิ่มน้ำและหนักเมื่อเทียบกับขนาดของมัน เพราะขิงลักษณะดังกล่าวจะมีเนื้อขิงให้คุณใช้มากกว่า นอกจากนี้ให้มองหาขิงที่มีลักษณะแง่งตรงรูปร่างโดยรวมเป็นสี่เหลี่ยม และมีตุ่มตามผิวน้อยที่สุดเท่าที่จะหาได้ เพราะจะทำให้ปอกเปลือกและจัดเตรียมได้ง่ายกว่า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : parentsone, trueid, wikihow
สนใจลงทุน/ปรึกษาการขาย
📞โทร. 084-662-7165
📞 ลูกค้า ตจว. 083-018-0365
📱Line : @maekai (ใส่ @ ด้วยนะคะ)
#ไส้กรอกแม่ไก่#ไส้กรอกอีสาน#สร้างงานสร้างอาชีพ

สิ่งที่ขาดไม่ได้ หากทุกคนได้ทานไส้กรอกอีสาน
คือ ผัก 3 ชนิด นี้ กะหล่ำ พริก ขิง ที่ทุกร้านต้องมีติดไว้…

โพสต์โดย ไส้กรอกแม่ไก่ เมื่อ วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน2020